• English
 • Tiếng Việt

+84­­ 8­ 3823­­ 6­900 |  sales@trginternational.com

TRG blog Quan Ly Hieu Qua Kinh Doanh

10 bước để kết hợp quản lý hiệu suất (PM) và BI cho doanh nghiệp trong thế kỷ 21 (Phần 1)

Posted by An Le on Thu, Jul 24, 2014

Hệ thống quản lý hiệu suất (Performance management - PM)Business Intelligence (BI) trên thực tế có thể hoạt động riêng biệt, dù vậy tất cả các tập đoàn hàng đầu hiện nay vẫn kết hợp cả hai hệ thống để có thể đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Hệ thống quản lý hiệu suất thu thập các dữ liệu và thông tin cần thiết từ BI để đưa ra quyết định, bổ sung và định hướng BI theo cách đem lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp. Trong bài viết trước, chúng ta đã thảo luận làm thế nào để tối ưu hóa BI cho doanh nghiệp nhỏ cũng như phương pháp vận hành BI đúng đắn. Để tìm hiểu thêm về cách tối ưu hiệu quả của hệ thống BI trong quá trình quản lý hiệu suất của bạn, hãy cùng xem xét một số nghiên cứu và giải pháp được đề xuất.

Read More

Topics: BI implementation, performance management., BI strategy, business intelligence performance

9 phương pháp gia tăng lợi nhuận cho khách sạn (phần 3)

Posted by An Le on Fri, Jul 18, 2014

Như đã đề cập trong bài blog gần đây, 3 phương pháp gia tăng lợi nhuận trong quản lý khách sạn bao gồm điều chỉnh nhân sự theo yêu cầu; tận dụng giá trị tài nguyên của bạn và thấu hiểu tỷ lệ hoàn vốn (ROI) của Marketing. Hãy cùng tìm hiểu phần 3, cũng là phần cuối của loạt bài 9 phương pháp để gia tăng lợi nhuận cho khách sạn của bạn. 

Read More

Topics: Quản lý nhà hàng khách sạn, quản lý khách sạn, tăng lợi nhuận

9 phương pháp gia tăng lợi nhuận cho quản lý khách sạn (phần 2)

Posted by Linh Pham on Thu, Jul 10, 2014

Sau nhiều năm kinh tế phục hồi chậm chạp và khó khăn, các giám đốc và điều hành khách sạn đang phải đối đầu với sức ép phải phải tăng lợi nhuận với ngân sách hạn hẹp. Trong khi đó, các nhà đầu tư ngày càng tự tin hơn trong việc đẩy mạnh phát triển thương mại từ đó gia tăng các hoạt động giao dịch và cải thiện hệ thống khách sạn trên toàn cầu.

Read More

Topics: chăm sóc khách hàng, Quản lý nhà hàng khách sạn, quản lý khách sạn

5 cải tiến giải pháp ERP đem lại cho chuỗi cung ứng trong năm 2014

Posted by Linh Pham on Thu, Jul 3, 2014

Một trong những mô đun quan trọng nhất trong hệ thống ERP là mô đun chuỗi cung ứng, mô đun này đem lại cho khách hàng và nhà cung ứng của doanh nghiệp nhiều thông tin hơn. Những thông tin này bao gồm cả dự báo cung cầu cho doanh nghiệp.

Tuy vậy, giải pháp ERP đang dần thay đổi cách chúng ta nhìn nhận và quản lý chuỗi cung ứng trong năm 2014. Vậy, ERP đem lại được những thay đổi nào cho doanh nghiệp ?

Read More

Topics: ERP, lập chiến lược ERP, giải pháp ERP, chuỗi cung ứng, triển khai ERP, quản lý chuỗi cung ứng

9 phương pháp gia tăng lợi nhuận cho khách sạn (phần 1)

Posted by Uyen Vu on Wed, Jun 18, 2014

Hiện nay, ngành công nghiệp nhà hàng khách sạn nói chung và doanh nghiệp khách sạn nói riêng đang phải đối mặt với con đường gập ghềnh phía trước mà phải có được sự uyển chuyển nhất định mới vượt qua được, đặc biệt là về mặt tài chính.

Chi phí để cung cấp dịch vụ hoàn hảo để thỏa mãn các khách hàng đang ngày một khó tính hơn sẽ tăng lên gấp nhiều lần qua từng năm, theo ông Bjorn Hanson trong buổi nói chuyện gần đây với Christopher Muller, đại học Boston. Hơn nữa, sự biến động trong mùa du lịch và tỷ lệ phòng trống buộc CFOs và Kế toán trưởng phải kiểm soát chi phí ngặt nghèo hơn.

Read More

Topics: chăm sóc khách hàng, Hospitality, Quản lý nhà hàng khách sạn, quản lý khách sạn

6 phương pháp hoạch định chiến lược tài chính bằng tận dụng công nghệ (phần 1)

Posted by Uyen Vu on Tue, May 20, 2014

Trong bài viết trước, chúng tôi đã thảo luận về những thách thức trong lĩnh vực tuyển dụng và giữ chân nhân tài trong doanh nghiệp, đặc biệt là trong ngành tài chính kế toán. Tuy nhiên, việc có được một hệ thống toàn diện sẽ giúp nhà lãnh đạo quản lý nguồn nhân lực hiệu quả hơn trên quy mô toàn cầu. Hôm nay, chúng tôi sẽ bàn sâu hơn về 3 trong số 6 phương pháp cơ bản để cải thiện công nghệ để định hướng tốt hơn cho chiến lược tài chính và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân lực tài chính kế toán.

Nhìn nguồn nhân lực toàn cầu như một thể thống nhất

Khi nói đến việc mở rộng quy mô toàn cầu của doanh nghiệp bạn, có thể thấy rằng số lượng bộ phận HR, tài chính riêng biệt cũng tăng theo và những hệ thống hỗ trợ sau đó cũng tương tự. Hầu hết mọi người thích làm việc theo quy trình tùy theo từng vùng địa lý, và chính điều này đã tạo ra nhiều vấn đề trong việc có được sự minh bạch công việc xuyên suốt doanh nghiệp của nguồn nhân lực.  Không có được tầm nhìn bao quát về nguồn nhân lực và tài năng sẵn có, việc xác định nhu cầu và cơ hội sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, doanh nghiệp cần có một kế hoạch quản lý nhân lực rõ ràng trên toàn thể doanh nghiệp để đưa ra chiến lược giữ lại nhân tài, phát triển kỹ năng nhân viên và khả năng lãnh đạo cho nhu cầu tương lai cũng như tìm kiếm nhân lực nếu cần, theo nghiên cứu gần đây của Deloitte.

Rất nhiều công ty hàng đầu đang trên đà triển khai hệ thống quản lý nguồn vốn nhân lực (HCM) để hiện thực hóa kế hoạch đó. Hệ thống này sẽ giúp hợp nhất dữ liệu và quy trình trong nhiều hệ thống hỗ trợ khác nhau mà không buộc phải thay đổi các hệ thống đó. Thông tin lúc này có thể được liên kết với nhau để cung cấp đúng một góc nhìn toàn diện về toàn thể công ty, từ địa phận này sang địa phận khác mà không vướng phải trở ngại nào. Qua cách này, các nhân viên sẽ có nhiều cơ hội được di chuyển/thăng cấp hơn, và doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian tuyển dụng của họ.

Read More

Topics: hiệu suất doanh nghiệp, cải tiến công nghệ, Bài Học và Kinh Nghiệm, cải thiện công nghệ, kế toán

10 nguyên tắc vàng giúp bạn quản lý rủi ro dự án hiệu quả (phần 2)

Posted by Uyen Vu on Fri, May 9, 2014

Quản lý rủi ro là một phần không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào để chạy từng dự án một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, không phải PM nào cũng đủ thời gian, công sức và nhóm để xác định rủi ro chính xác và hành động đúng thời điểm để ngăn ngừa rủi ro trước khi chúng trở thành trở ngại thực sự. Trong bài viết trước, chúng tôi đã thảo luận về 5 nguyên tắc vàng đầu tiên trong quản lý rủi ro dự án. Hôm nay, chúng tôi sẽ đi qua 5 nguyên tắc vàng còn lại:

6. Phân loại rủi ro

Một số rủi ro có tác động mạnh hơn lên dự án của bạn hơn rủi ro còn lại, vì vậy bạn cần phải phân loại rủi ro trước khi liệt kê chúng ra. Tiêu chuẩn để bạn phân loại rủi ro thường là xác suất rủi ro đó xảy ra so với rủi ro khác, hoặc là tầm ảnh hưởng của nó đến dự án của bạn (một cách khách quan). Tập trung vào rủi ro chính có nguy cơ xảy ra và tổn hại cao hơn sẽ giúp bạn giảm bớt mối nguy hại đến dự án của mình.

Read More

Topics: quản lý rủi ro, quản lý dự án, kinh nghiệm và bài học

Kích cầu thế hệ mua sắm trẻ: Vai trò của công nghệ trong quyết định mua sắm.

Posted by Linh Pham on Tue, Apr 15, 2014

Thế hệ mua sắm trẻ (millennial shopper) - thế hệ được sinh ra trong giai đoạn 1980 - 2000 - được xem như những cá thể khó nắm bắt nhất; chúng ta đều biết sự tồn tại của đối tượng này nhưng các nhãn hàng vẫn thường gặp vấn đề trong việc nắm bắt nhu cầu của họ, trong một khoảng thời gian tương đối dài. Dự đoán được hành động của họ được xem như một thử thách lớn hơn nhiều. Kết quả là, các nhà bán lẻ đã hình thành rất nhiều giả thiết về sở thích của đối tượng này. Tuy vậy, hầu hết những phỏng đoán xung quanh đối tượng này thường không chính xác.

Thực tế cho thấy, thái độ trong tiềm thức của của những nhá bán lẻ lại phần nào đó đẩy đối tượng này đi.Theo một báo cáo của Accenture năm 2013 cho biết, người tiêu dùng là giới trẻ tiêu khoảng 600 tỉ đô hằng năm cho việc mua sắm.Đó là một khoản tiền lớn mà các nhà bán lẻ không thể bỏ qua.

Read More

Topics: bán lẻ, Retail Pro, cong nghe, millennial shopper, quyết định mua sắm

Lãnh đạo tài chính: Những ưu tiên hàng đầu cho quản lý tài chính

Posted by Uyen Vu on Thu, Apr 3, 2014

Nghiên cứu cho thấy xu hướng toàn cầu hóa đang ngày càng mạnh mẽ. Với tất cả những công nghệ, mạng internet và công cụ giúp đẩy mạnh thương mại điện tử và mạng xã hội, thế giới tiếp tục thu nhỏ vì ta có thể truy cập thông tin dễ dàng hơn rất nhiều, và những cơ hội làm ăn kéo theo sau đó sẽ trở nên khó nắm bắt hơn.

Deloitte LLP (2013) cho thấy trong báo cáo "Building on the BRICS" gần đây, tổng vốn đầu tư trực tiếp vào các thị trường mới nổi như Indonesia, Malaysia, Phillipines, Nam Phi, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam, đã đạt đến con số 39 triệu đô vào năm 2012.

Read More

Topics: Quan ly doanh nghiep, Quan ly tai chinh, giải pháp tài chính, quản trị tài chính, chiến lược kinh doanh

5 cấp độ để xây dựng nền tảng cộng tác hiệu quả với social ERP (phần 2)

Posted by Thai Pham on Mon, Mar 31, 2014

Theo SIG (2014), các nhà phân tích dự đoán rằng mạng xã hội và ứng dụng mạng xã hội sẽ trở thành một yếu tố quan trọng trong hệ thống ERP sau này. Áp dụng xã hội hóa có thể giúp cải thiện sự linh hoạt của doanh nghiệp và nâng cao lợi thế cạnh tranh. Điều này giúp doanh nghiệp mang sức mạnh của back office đến front office, giúp cộng tác với khách hàng, và phát triển.

Tuy nhiên, vì công việc sản xuất yêu cầu làm việc nhóm và cá nhân rất nhiều, vì vậy nhu cầu cộng tác trong doanh nghiệp ngày càng cao hơn, và social ERP là một trong những giải pháp.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã thảo luận về 2 trong số 5 cấp độ cộng tác mà doanh nghiệp sản xuất cần trải qua để có được tất cả lợi ích nhờ vào hệ thống social ERP. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn về 3 cấp độ cộng tác còn lại để giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất hoạt động.

  3.      Sự cộng tác trong thiết kế và cấu trúc.

   Read More

   Topics: ERP, giải pháp ERP, nhà sản xuất, quy trình sản xuất, cắt giảm chi phí, cộng tác sản xuất, social ERP

    Nổi bật trong tháng

     

    Đăng ký nhận bài viết về Quản lý Hiệu quả Kinh doanh

    Kết nối với chúng tôi

    Nhận bài viết đóng góp từ độc giả

    Mục tiêu & Sứ mệnh

     
    rick yvanovich resized 174Rick Yvanovich
    /Người sáng lập & Giám Đốc Điều Hành/

    Với trang blog của TRG International, sứ mệnh của chúng tôi là trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy và là người có thể cung cấp các giải pháp hoạt động tối ưu cho doanh nghiệp bạn. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn càng ngày càng phát triển lớn mạnh hơn.

    Browse by Tag