• English
 • Tiếng Việt

+84­­ 8­ 3823­­ 6­900 |  sales@trginternational.com

TRG blog Quan Ly Hieu Qua Kinh Doanh

10 Lý Do Vì Sao Bạn Cần Tự Động Hóa Quản Lý Chi Phí Công Ty

Posted by Thanh Le on Fri, Apr 10, 2015

Trong khi nhiều công ty hàng đầu đã tự động hóa quy trình quản lý chi phí thì không ít các công ty vẫn quản lý chi phí thông qua hệ thống sổ sách, bảng biểu hoặc bằng hệ thống tự xây dựng lỗi thời và tốn kém. Đã đến lúc bạn cần nói lời chia tay với những phương pháp ghi chép chi phí truyền thống. Bài viết này sẽ cho 10 lý do vì sao tự động hóa quản lý chi phí là cần thiết và không thể tránh khỏi ở những tập đoàn.

Read More

Topics: Expense management

6 dấu hiệu gian lận từ nhân viên khi khai báo chi tiêu

Posted by Thao La on Mon, Apr 6, 2015

Tình trạng gian lận trong khai chi tiêu trong những chuyến công tác hay tiếp khách hẳn không phải là một chủ đề mới, nhưng đó lại là chủ đề luôn làm các doanh nghiệp đau đầu và dành thời gian để quản lý túi tiền của doanh nghiệp mình. Vậy hiện tại bạn có biết làm cách nào để nhận ra được rằng công ty mình có đang bị nhân viên gian lận trong việc khai các giấy tờ chi tiêu hàng tháng hay không? Nếu bạn còn đang vướng mắc trong việc tìm câu trả lời thì sau đây sẽ là 6 dấu hiệu giúp bạn phát hiện sớm tình trạng gian lận trong công ty mình:

Read More

5 cách giúp bạn quản lý chi phí của nhân viên

Posted by Thanh Le on Tue, Mar 31, 2015

Quản lý chi phí của nhân viên từng bị xem là vô ích và ít quan trọng nhất trong hoạt động tài chính giờ đây lại là chủ đề hàng đầu trong chương trình quản trị doanh nghiệp, đặc biệt trong thời điểm kinh tế khó khăn. Trong bối cảnh kinh tế hiện tại, chủ doanh nghiệp đã buộc phải quan tâm về vấn đề quản lý nói chung và quản lý tài chính nói riêng để bảo đảm rằng nhân viên của mình không ‘vung tay quá trán’ khi sử dụng tiền của công ty.

Read More

Topics: Expense management

10 câu hỏi các CIO cần trả lời để xác định thời điểm thích hợp để ứng dụng Agile BI (Phần 3)

Posted by An Le on Mon, Sep 29, 2014

Trong bài blog gần nhất, chúng ta đã tìm hiểu 4 trong số 10 câu hỏi mà các CIO cần phải trả lời để xác định đúng thời điểm để áp dụng Agile BI vào doanh nghiệp. Blog này sẽ thảo luận 3 câu hỏi cuối cùng của loạt bài 10 câu hỏi trên.

8. Người sử dụng của bạn có bao giờ phàn nàn về kết quả báo cáo bất ổn định trên các bộ dữ liệu khác nhau không?

Read More

Topics: BI implementation, BI solution, giải pháp BI, BI

10 câu hỏi các CIO cần trả lời để xác định thời điểm thích hợp để ứng dụng Agile BI (Phần 2)

Posted by An Le on Wed, Sep 24, 2014

Bài blog gần đây đã chỉ ra 3 câu hỏi đầu tiên trong 10 câu hỏi mà CIO phải trả lời trước khi quyết định áp dụng một hệ thống BI Agile vào doanh nghiệp, đó là "Bạn có thể đáp ứng các thay đổi liên tục về yêu cầu kinh doanh không?", " Bạn có mệt mỏi khi phải nghe rằng bất kì sự thay đổi trong yêu cầu kinh doanh BI nào đều dẫn đến sự thay đổi của hàng loạt chương trình và các yếu tố khác không? ", và "Liệu các nhà phân tích kinh doanh, nhà phát triển và DBA của bạn có đang mắc kẹt trong các cuộc họp hàng tháng trời để tìm kiếm một mô hình dữ liệu doanh nghiệp mới hay không? ". Bây giờ, chúng ta hãy tiếp tục với loạt bài này với 4 câu hỏi quan trọng sau đây:

4. Có phải dữ liệu của bạn đã trở nên quá phức tạp và tách biệt khiến các nhà phát triển của bạn đề nghị xây dựng một hệ thống dữ liệu mới và chuyên nghiệp cho tất cả các trường hợp không?

Cho dù bạn là một người bán buôn, một nhà phân phối hay đại lý bán lẻ, doanh nghiệp của bạn đều bị ảnh hưởng bởi khối lượng dữ liệu khác nhau từ hàng ngàn sản phẩm, hoặc hàng ngàn các nguyên vật liệu khác nếu là một nhà sản xuất. Ví dụ, một chiếc ghế xoay với nhiều bánh xe, một cây bút chì với các đầu bút khác nhau, hoặc một máy tính mà có thể chuyên về khoa học hay tài chính. Việc này thậm chí còn phức tạp hơn trong công việc sản xuất, khi mà không mặt hàng nào có bất kỳ một yếu tố nào giống với mặt hàng khác. Để giải quyết sự phức tạp và tách biệt này trong các yêu cầu dữ liệu, việc xây dựng một hệ thống dữ liệu chuyên dụng cho các yêu cầu báo cáo và phân tích đối với từng loại dữ liệu riêng biệt là rất quan trọng.

Read More

Topics: BI solutions, BI implementation, BI strategy, giải pháp BI

10 câu hỏi các CIO cần trả lời để xác định thời điểm thích hợp để ứng dụng Agile BI (Phần 1)

Posted by An Le on Thu, Sep 18, 2014

Năm 1980, các ứng dụng Trí Tuệ Doanh Nghiệp (BI) lần đầu tiên được giới thiệu để giải quyết các vấn đề của người lao động với hàng tấn dữ liệu, và ngày càng trở nên hiệu quả hơn trong việc giúp đỡ họ chuyển đổi số lượng lớn dữ liệu thành những thông tin quan trọng và có ích. Hãy kiểm tra kĩ 10 câu hỏi dưới đây trước khi quyết định áp dụng một hệ thống BI Agile (Trí Tuệ Doanh Nghiệp Linh Hoạt) vào doanh nghiệp của bạn:

Read More

Topics: BI solutions, BI implementation, BI strategy, BI solution, BI

Các bước triển khai hệ thống ERP hiệu quả - Phần 2: Khởi động

Posted by Linh Pham on Tue, Sep 16, 2014

Trong bài viết trước, chúng tôi đã đưa ra điều kiện tiên quyết cho việc triển khai dự án ERP đó là lên kế hoạch, bao gồm ba hoạt động chính: Tập trung mọi người vào dự án, đảm bảo rằng luôn có người giúp gỡ bỏ các chướng ngại của dự án và tìm hiểu lịch sử của công ty.

Sau khi hoàn thành các bước trên, đã đến lúc bạn bắt đầu xây dựng dự án ERP của mình. Hãy xem xét các bước sau đây:

Read More

Topics: ERP, giải pháp ERP

8 cách để cải thiện Trí Tuệ Doanh Nghiệp (BI) (Phần 2)

Posted by An Le on Wed, Sep 10, 2014

Trong bài trước, chúng ta đã thảo luận bốn phương pháp đầu tiên trong 8 cách để cải thiện Trí Tuệ Doanh Nghiệp (BI), bao gồm phát triển một lực lượng lao động sáng suốt, có thể cung cấp những thông tin quan trọng, biến dữ liệu phi cấu trúc trở nên hữu ích hơn và tập trung vào tương lai. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu bốn phương pháp còn lại để tăng hiệu quả của BI trong tổ chức của bạn.

Read More

Topics: BI implementation, BI strategy, BI solution, BI

8 cách để cải thiện Trí Tuệ Doanh Nghiệp (BI) (Phần 1)

Posted by An Le on Mon, Sep 8, 2014

Trí Tuệ Doanh Nghiệp (Business Intelligence - BI) là những công cụ tiện ích cho phép doanh nghiệp thu thập thông tin hữu ích từ chúng, tuy nhiên, như bất kỳ công cụ thông minh nào khác, chúng cần được sử dụng một cách thông minh để đạt được hiệu suất tối ưu. Trên thực tế, nhiều tổ chức không xem ứng dụng BI như là một phần quan trọng của hoạt động doanh nghiệp, mà đơn thuần chỉ như một công cụ hỗ trợ, do đó cách mà họ tiếp cận nó có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu quả kinh doanh.

Còn bạn thì sao? Bạn đã sử dụng BI một cách thông minh hay chưa? Hãy xem xét một vài lời khuyên từ loạt bài “8 cách để cải thiện Trí Tuệ Doanh Nghiệp (BI)” của chúng tôi dưới đây.

Read More

Topics: BI implementation, BI tools, BI solution, BI

Các bước triển khai hệ thống ERP hiệu quả - Phần 1: Lập kế hoạch

Posted by Linh Pham on Thu, Sep 4, 2014

Triển khai hệ thống ERP là một trong những dự án tốn chi phí, thời gian và phức tạp nhất mà một tổ chức cần thực hiện. Những rủi ro về những chi phí bất ngờ hay chậm tiến độ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do vậy, phác thảo một kế hoạch tốt ngay từ đầu là việc làm cần thiết để hạn chế những sai lầm tốn kém cho doanh nghiệp. Loạt bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các bước cần thiết theo thứ tự để chuẩn bị cho một kế hoạch triển khai ERP thành công.

Read More

Topics: ERP, giải pháp ERP

  Nổi bật trong tháng

    Choosing the right financial system: 5 key criteria for modern CFO

  Đăng ký nhận bài viết về Quản lý Hiệu quả Kinh doanh

  Kết nối với chúng tôi

  Nhận bài viết đóng góp từ độc giả

  Mục tiêu & Sứ mệnh

   
  rick yvanovich resized 174Rick Yvanovich
  /Người sáng lập & Giám Đốc Điều Hành/

  Với trang blog của TRG International, sứ mệnh của chúng tôi là trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy và là người có thể cung cấp các giải pháp hoạt động tối ưu cho doanh nghiệp bạn. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn càng ngày càng phát triển lớn mạnh hơn.

  Browse by Tag