• English
 • Tiếng Việt

+84­­ 8­ 3823­­ 6­900 |  sales@trginternational.com

TRG blog Quan Ly Hieu Qua Kinh Doanh

Công Nghệ Cao - Chìa Khóa Chiến Thắng Trong Ngành Khách Sạn

Posted by Thanh Le on Fri, May 22, 2015

Ngành Nhà hàng - Khách sạn là 1 ngành công nghiệp đặc biệt, tồn tại và phát triển hoàn toàn dựa trên thị hiếu của khách hàng. Có thể nói ngành khách sạn của tương lai được định hình dựa trên những đặc tính của khách hàng trong tương lai. Mà những khách hàng này lại dễ bị cuốn theo những công nghệ tiên tiến. Họ mong muốn các khách sạn họ đến cũng có những tiện ích tiên tiến như vậy. Và đương nhiên, điều này hình thành xu hướng công nghệ trong nghành này trong tương lai. Bài viết dưới đây liệt kê các xu hướng chính sẽ thu hút khách hàng trong phân khúc cao cấp đối với ngành khách sạn.

Phục vụ khách hàng bằng robot

Trí thông minh nhân tạo sẽ thống lĩnh ngành khách sạn trong tương lai, bao gồm cả việc để robot phục vụ con người. Ví dụ điển hình là khách sạn Aloft ở Cupertino, California. Khách sạn này đã giới thiệu một loại robot phục vụ để mang dầu gội, mĩ phẩm, đồ ăn vặt và thư tín cho khách hàng ở 150 phòng trong vòng 3 phút. Không chỉ vậy, chuỗi khách sạn Hoàng gia tại vùng Caribbean cũng thiết lập những robot làm bartender để pha chế đồ uống cho khách trong vòng 1 phút. Đối với những khách hàng đam mê công nghệ, ai chẳng mong chờ được phục vụ chuyên nghiệp bởi robot trong tương lai gần?

Read More

Topics: technology trends

10 lý do vì sao bạn cần tự động hóa quản lý chi phí công ty (phần 2)

Posted by Thanh Le on Fri, Apr 24, 2015

Ở phần 1 của bài viết, 5 lý do đầu đã được giới thiệu. Chúng ta tiếp tục đi hết phần còn lại với 5  nguyên do càng thuyết phục hơn. 

Read More

10 Lý Do Vì Sao Bạn Cần Tự Động Hóa Quản Lý Chi Phí Công Ty

Posted by Thanh Le on Fri, Apr 10, 2015

Trong khi nhiều công ty hàng đầu đã tự động hóa quy trình quản lý chi phí thì không ít các công ty vẫn quản lý chi phí thông qua hệ thống sổ sách, bảng biểu hoặc bằng hệ thống tự xây dựng lỗi thời và tốn kém. Đã đến lúc bạn cần nói lời chia tay với những phương pháp ghi chép chi phí truyền thống. Bài viết này sẽ cho 10 lý do vì sao tự động hóa quản lý chi phí là cần thiết và không thể tránh khỏi ở những tập đoàn.

Read More

Topics: Expense management

6 dấu hiệu gian lận từ nhân viên khi khai báo chi tiêu

Posted by Thao La on Mon, Apr 6, 2015

Tình trạng gian lận trong khai chi tiêu trong những chuyến công tác hay tiếp khách hẳn không phải là một chủ đề mới, nhưng đó lại là chủ đề luôn làm các doanh nghiệp đau đầu và dành thời gian để quản lý túi tiền của doanh nghiệp mình. Vậy hiện tại bạn có biết làm cách nào để nhận ra được rằng công ty mình có đang bị nhân viên gian lận trong việc khai các giấy tờ chi tiêu hàng tháng hay không? Nếu bạn còn đang vướng mắc trong việc tìm câu trả lời thì sau đây sẽ là 6 dấu hiệu giúp bạn phát hiện sớm tình trạng gian lận trong công ty mình:

Read More

5 cách giúp bạn quản lý chi phí của nhân viên

Posted by Thanh Le on Tue, Mar 31, 2015

Quản lý chi phí của nhân viên từng bị xem là vô ích và ít quan trọng nhất trong hoạt động tài chính giờ đây lại là chủ đề hàng đầu trong chương trình quản trị doanh nghiệp, đặc biệt trong thời điểm kinh tế khó khăn. Trong bối cảnh kinh tế hiện tại, chủ doanh nghiệp đã buộc phải quan tâm về vấn đề quản lý nói chung và quản lý tài chính nói riêng để bảo đảm rằng nhân viên của mình không ‘vung tay quá trán’ khi sử dụng tiền của công ty.

Read More

Topics: Expense management

10 câu hỏi các CIO cần trả lời để xác định thời điểm thích hợp để ứng dụng Agile BI (Phần 3)

Posted by An Le on Mon, Sep 29, 2014

Trong bài blog gần nhất, chúng ta đã tìm hiểu 4 trong số 10 câu hỏi mà các CIO cần phải trả lời để xác định đúng thời điểm để áp dụng Agile BI vào doanh nghiệp. Blog này sẽ thảo luận 3 câu hỏi cuối cùng của loạt bài 10 câu hỏi trên.

8. Người sử dụng của bạn có bao giờ phàn nàn về kết quả báo cáo bất ổn định trên các bộ dữ liệu khác nhau không?

Read More

Topics: BI implementation, BI solution, giải pháp BI, BI

10 câu hỏi các CIO cần trả lời để xác định thời điểm thích hợp để ứng dụng Agile BI (Phần 2)

Posted by An Le on Wed, Sep 24, 2014

Bài blog gần đây đã chỉ ra 3 câu hỏi đầu tiên trong 10 câu hỏi mà CIO phải trả lời trước khi quyết định áp dụng một hệ thống BI Agile vào doanh nghiệp, đó là "Bạn có thể đáp ứng các thay đổi liên tục về yêu cầu kinh doanh không?", " Bạn có mệt mỏi khi phải nghe rằng bất kì sự thay đổi trong yêu cầu kinh doanh BI nào đều dẫn đến sự thay đổi của hàng loạt chương trình và các yếu tố khác không? ", và "Liệu các nhà phân tích kinh doanh, nhà phát triển và DBA của bạn có đang mắc kẹt trong các cuộc họp hàng tháng trời để tìm kiếm một mô hình dữ liệu doanh nghiệp mới hay không? ". Bây giờ, chúng ta hãy tiếp tục với loạt bài này với 4 câu hỏi quan trọng sau đây:

4. Có phải dữ liệu của bạn đã trở nên quá phức tạp và tách biệt khiến các nhà phát triển của bạn đề nghị xây dựng một hệ thống dữ liệu mới và chuyên nghiệp cho tất cả các trường hợp không?

Cho dù bạn là một người bán buôn, một nhà phân phối hay đại lý bán lẻ, doanh nghiệp của bạn đều bị ảnh hưởng bởi khối lượng dữ liệu khác nhau từ hàng ngàn sản phẩm, hoặc hàng ngàn các nguyên vật liệu khác nếu là một nhà sản xuất. Ví dụ, một chiếc ghế xoay với nhiều bánh xe, một cây bút chì với các đầu bút khác nhau, hoặc một máy tính mà có thể chuyên về khoa học hay tài chính. Việc này thậm chí còn phức tạp hơn trong công việc sản xuất, khi mà không mặt hàng nào có bất kỳ một yếu tố nào giống với mặt hàng khác. Để giải quyết sự phức tạp và tách biệt này trong các yêu cầu dữ liệu, việc xây dựng một hệ thống dữ liệu chuyên dụng cho các yêu cầu báo cáo và phân tích đối với từng loại dữ liệu riêng biệt là rất quan trọng.

Read More

Topics: BI solutions, BI implementation, BI strategy, giải pháp BI

10 câu hỏi các CIO cần trả lời để xác định thời điểm thích hợp để ứng dụng Agile BI (Phần 1)

Posted by An Le on Thu, Sep 18, 2014

Năm 1980, các ứng dụng Trí Tuệ Doanh Nghiệp (BI) lần đầu tiên được giới thiệu để giải quyết các vấn đề của người lao động với hàng tấn dữ liệu, và ngày càng trở nên hiệu quả hơn trong việc giúp đỡ họ chuyển đổi số lượng lớn dữ liệu thành những thông tin quan trọng và có ích. Hãy kiểm tra kĩ 10 câu hỏi dưới đây trước khi quyết định áp dụng một hệ thống BI Agile (Trí Tuệ Doanh Nghiệp Linh Hoạt) vào doanh nghiệp của bạn:

Read More

Topics: BI solutions, BI implementation, BI strategy, BI solution, BI

Các bước triển khai hệ thống ERP hiệu quả - Phần 2: Khởi động

Posted by Linh Pham on Tue, Sep 16, 2014

Trong bài viết trước, chúng tôi đã đưa ra điều kiện tiên quyết cho việc triển khai dự án ERP đó là lên kế hoạch, bao gồm ba hoạt động chính: Tập trung mọi người vào dự án, đảm bảo rằng luôn có người giúp gỡ bỏ các chướng ngại của dự án và tìm hiểu lịch sử của công ty.

Sau khi hoàn thành các bước trên, đã đến lúc bạn bắt đầu xây dựng dự án ERP của mình. Hãy xem xét các bước sau đây:

Read More

Topics: ERP, giải pháp ERP

8 cách để cải thiện Trí Tuệ Doanh Nghiệp (BI) (Phần 2)

Posted by An Le on Wed, Sep 10, 2014

Trong bài trước, chúng ta đã thảo luận bốn phương pháp đầu tiên trong 8 cách để cải thiện Trí Tuệ Doanh Nghiệp (BI), bao gồm phát triển một lực lượng lao động sáng suốt, có thể cung cấp những thông tin quan trọng, biến dữ liệu phi cấu trúc trở nên hữu ích hơn và tập trung vào tương lai. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu bốn phương pháp còn lại để tăng hiệu quả của BI trong tổ chức của bạn.

Read More

Topics: BI implementation, BI strategy, BI solution, BI

  Nổi bật trong tháng

    Choosing the right financial system: 5 key criteria for modern CFO

  Đăng ký nhận bài viết về Quản lý Hiệu quả Kinh doanh

  Kết nối với chúng tôi

  Nhận bài viết đóng góp từ độc giả

  Mục tiêu & Sứ mệnh

   
  rick yvanovich resized 174Rick Yvanovich
  /Người sáng lập & Giám Đốc Điều Hành/

  Với trang blog của TRG International, sứ mệnh của chúng tôi là trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy và là người có thể cung cấp các giải pháp hoạt động tối ưu cho doanh nghiệp bạn. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn càng ngày càng phát triển lớn mạnh hơn.

  Browse by Tag