TRG in the Board Room Blog

10 nguyên tắc vàng giúp bạn quản lý rủi ro dự án hiệu quả (Phần 2)

Posted by An Le on

Quản lý rủi ro là một phần không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào để chạy từng dự án một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, không phải PM nào cũng đủ thời gian, công sức và nhóm để xác định rủi ro chính xác và hành động đúng thời điểm để ngăn ngừa rủi ro trước khi chúng trở thành trở ngại thực sự. Trong bài viết trước, chúng tôi đã thảo luận về 5 nguyên tắc vàng đầu tiên trong quản lý rủi ro dự án. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu 5 nguyên tắc vàng còn lại:

Read More…

Topics: quản lý rủi ro, quản lý dự án, kinh nghiệm và bài học

10 bước để kết hợp quản lý hiệu suất (PM) và BI cho doanh nghiệp trong thế kỷ 21 (Phần 2)

Posted by An Le on

Để có thể đưa ra được quyết định sáng suốt nhất cho doanh nghiệp, các nhà quản lý và giám đốc điều hành phải luôn đảm bảo rằng tất cả các quy trình kinh doanh của họ đều được hỗ trợ bằng hệ thống thông tin chủ động và hữu dụng nhất. Hệ thống Business Intelligence (BI) là một trong những công nghệ chủ lực có thể giúp các doanh nghiệp thành công trong việc nắm bắt thông tin và biến chúng thành các kế hoạch chiến lược của công ty. Trong bài blog trước, chúng ta đã thảo luận về 5 bước đầu tiên để giúp doanh nghiệp có thể kết hợp hài hòa giữa BI và PM, và tạo ra kết quả kinh doanh tốt hơn. 5 bước tiếp theo được trình bày sau đây  sẽ giúp giải quyết các nhu cầu của tổ chức cũng như những thách thức trong việc sử dụng BI và PM theo hướng đi đúng đắn.

Read More…

Topics: BI implementation, performance management., business intelligence solution, BI

Lợi ích của việc tự động hóa xử lý nợ phải trả (accounts payable automation)

Posted by An Le on

Đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp bán lẻ, giao dịch với nhà cung cấp cũng như quản lý tài khoản phải trả người bán (Accounts payable - AP) là một phần quan trọng của của hoạt động kinh doanh. Do vậy, tự động hóa xử lý tài khoản phải trả (Accounts payable automation) và sử dụng hóa đơn điện tử đang được áp dụng ở nhiều công ty như một giải pháp cho những vấn đề gây ra bởi phương pháp nhập liệu thủ công truyền thống.

Read More…

Topics: phần mềm quản lý tài chính, quản trị tài chính, tự động hóa

10 nguyên tắc vàng giúp bạn quản lý rủi ro dự án hiệu quả (Phần 1)

Posted by Linh Pham on

Kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế 2008 - 2009, doanh nghiệp buộc phải đối mặt với rất nhiều thay đổi để thích ứng với môi trường biến động cũng như đảm bảo vị thế của mình trên thị trường. Khảo sát gần đây từ Economist Intelligence Unit vào tháng 3/2013 đã cho thấy rằng doanh nghiệp đang phục hồi chậm dần và tập trung hơn vào quy trình quản lý rủi ro (Astopolik, R, 2013). Điều này cho thấy việc điều chỉnh rủi ro hiệu quả và chính xác sẽ giúp giảm thiểu tối đa ảnh hưởng từ các mối đe dọa tiềm ẩn, đảm bảo tiến độ dự án cũng như giữ hạn mức chi phí đi đôi với ngân sách. Sau đây là 10 nguyên tắc vàng giúp bạn kiểm soát được rủi ro trong dự án hiệu quả hơn:

Read More…

Topics: quản lý rủi ro, quản lý dự án, kinh nghiệm và bài học

Loại bỏ Excel trong kế hoạch tài chính và dự toán ngân sách: xu hướng hiện đại của các CFO

Posted by An Le on

Nghiên cứu gần đây của Anaplan, một chuyên gia trong lĩnh vực kế hoạch tài chính, bán hàng và hoạt động doanh nghiệp, đã chỉ ra rằng hiện nay các giám đốc tài chính (CFO) ở khu vực châu Á Thái Bình Dương vẫn còn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng bảng tính để lên kế hoạch tài chính và dự toán ngân sách. Ngoài ra, mức độ hài lòng với độ chính xác, tính kịp thời và dễ sử dụng của Excel trong công việc này là tương đối thấp.

Read More…

Topics: SunSystems, Accounting Software Solutions, accounting software, CFO

Nhìn lại giá trị thực tiễn của các báo cáo tài chính thường niên tại Việt Nam

Posted by An Le on

Một thực trạng đáng buồn là việc sử dụng Báo cáo tài chính thường niên” vẫn đang còn mờ mịt tại Việt Nam. Theo thông tin từ Bộ Tài chính, cho đến nay đã có 1.690 công ty cổ phần tại Việt Nam, 704 trong số đó được liệt kê trên 2 thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, trong năm 2011, chỉ có duy nhất 21 trong số 695 công ty này niêm yết đầy đủ và đáp ứng các quy định bắt buộc về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.  

Read More…

Topics: Bao cao tai chinh, quản trị tài chính

10 bước để kết hợp quản lý hiệu suất (PM) và BI cho doanh nghiệp trong thế kỷ 21 (Phần 1)

Posted by An Le on

Hệ thống quản lý hiệu suất (Performance management - PM)Business Intelligence (BI) trên thực tế có thể hoạt động riêng biệt, dù vậy tất cả các tập đoàn hàng đầu hiện nay vẫn kết hợp cả hai hệ thống để có thể đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Hệ thống quản lý hiệu suất thu thập các dữ liệu và thông tin cần thiết từ BI để đưa ra quyết định, bổ sung và định hướng BI theo cách đem lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp. Trong bài viết trước, chúng ta đã thảo luận làm thế nào để tối ưu hóa BI cho doanh nghiệp nhỏ cũng như phương pháp vận hành BI đúng đắn. Để tìm hiểu thêm về cách tối ưu hiệu quả của hệ thống BI trong quá trình quản lý hiệu suất của bạn, hãy cùng xem xét một số nghiên cứu và giải pháp được đề xuất.

Read More…

Topics: BI implementation, performance management., BI strategy, business intelligence performance

9 phương pháp gia tăng lợi nhuận cho khách sạn (phần 3)

Posted by An Le on

Như đã đề cập trong bài blog gần đây, 3 phương pháp gia tăng lợi nhuận trong quản lý khách sạn bao gồm điều chỉnh nhân sự theo yêu cầu; tận dụng giá trị tài nguyên của bạn và thấu hiểu tỷ lệ hoàn vốn (ROI) của Marketing. Hãy cùng tìm hiểu phần 3, cũng là phần cuối của loạt bài 9 phương pháp để gia tăng lợi nhuận cho khách sạn của bạn. 

Read More…

Topics: Quản lý nhà hàng khách sạn, quản lý khách sạn, tăng lợi nhuận

9 phương pháp gia tăng lợi nhuận cho quản lý khách sạn (phần 2)

Posted by Linh Pham on

Sau nhiều năm kinh tế phục hồi chậm chạp và khó khăn, các giám đốc và điều hành khách sạn đang phải đối đầu với sức ép phải phải tăng lợi nhuận với ngân sách hạn hẹp. Trong khi đó, các nhà đầu tư ngày càng tự tin hơn trong việc đẩy mạnh phát triển thương mại từ đó gia tăng các hoạt động giao dịch và cải thiện hệ thống khách sạn trên toàn cầu.

Read More…

Topics: chăm sóc khách hàng, Quản lý nhà hàng khách sạn, quản lý khách sạn

5 cải tiến giải pháp ERP đem lại cho chuỗi cung ứng trong năm 2014

Posted by Linh Pham on

Một trong những mô đun quan trọng nhất trong hệ thống ERP là mô đun chuỗi cung ứng, mô đun này đem lại cho khách hàng và nhà cung ứng của doanh nghiệp nhiều thông tin hơn. Những thông tin này bao gồm cả dự báo cung cầu cho doanh nghiệp.

Tuy vậy, giải pháp ERP đang dần thay đổi cách chúng ta nhìn nhận và quản lý chuỗi cung ứng trong năm 2014. Vậy, ERP đem lại được những thay đổi nào cho doanh nghiệp ?

Read More…

Topics: ERP, lập chiến lược ERP, giải pháp ERP, chuỗi cung ứng, triển khai ERP, quản lý chuỗi cung ứng

cta700x150

Subscribe to TRG in the Board Room Blog

  Follow Us

  Subscribe to TRG Blog

  Our Editorial Mission

  rick yvanovich resized 174

   Rick Yvanovich
   /Founder & CEO/

  With TRG International Blogs, it is our mission to be your preferred partner providing solutions that work and we will make sure to guide your business to greatness every day.

  webinar-erp